Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bổ nhiệm giám mục không có sự chấp thuận của Vatican


Giáo Hội Công Giáo nằm dưới quyền kiểm soát của nhà nước Trung Quốc vừa bổ nhiệm một tân giám mục ra lãnh đạo địa phận Bắc Kinh, mà không tham khảo ý kiến của Tòa Thánh Vatican.

Hôm thứ Tư, các giới chức thuộc Giáo Hội Công Giáo Trung Quốc loan báo đã chọn linh mục Joseph Li Shan ra thay thế Đức giám mục Michele Fu Tieshan, đã qua đời trong năm nay.

Trong một bức thư ngỏ hồi tháng trước, Đức Giáo Hoàng Bênêđictô đã nhấn mạnh rằng chỉ có Ngài mới có quyền bổ nhiệm các vị giám mục.

Năm ngoái, Đức Giáo Hoàng chỉ trích Bắc Kinh về vụ bổ nhiệm nhiều vị giám mục mà không có sự đồng thuận của Đức Giáo Hoàng.

Chính phủ Trung Quốc đã hạn chế những liên lạc chính thức với Tòa Thánh Vatican, vốn không có quan hệ ngoại giao với Cộng Sản Trung Quốc trong hơn 50 năm qua.

Giáo Hội Công Giáo do Trung Quốc kiểm soát cam kết trung thành với nhà nước Trung Quốc, hơn là với Đức Giáo Hoàng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG