Đường dẫn truy cập

Các đội tuyển vào vòng tứ kết Asian Cup đã được quyết định


Các đội tuyển vào đến vòng tứ kết giải vô địch bóng đá Á Châu đã được quyết định sau khi Trung Quốc bị loại.

Kết quả là Ả Rập Saudi sẽ đụng Uzbekistan tại Jakarta vào ngày chủ nhật trong khi Iran gặp Nam Triều Tiên tại Kuala Lumpur.

Uzbekistan thắng Trung Quốc 3 bàn trắng nên lên đứng thứ nhì trong toán C trong khi ở toán D; Nam Triều Tiên thắng Indonesia 1/0, nên đã loại đội tuyển của một trong 4 nước tổ chức giải vô địch kỳ nầy. Rốt cuộc, trong số 4 nước đứng ra tổ chức thì chỉ còn Việt Nam vào tới tứ kết.

Việt Nam sẽ đụng đội Iraq tại Bangkok trong khi Úc sẽ đấu với Nhật Bản ở Hà Nội. Cả hai trận đều sẽ diễn ra vào ngày thứ bảy.

Trận đấu giữa Úc và Nhật đã được báo chí thế giới nói tới rất nhiều. Chính cầu thủ của hai đội cũng đã tỏ ra rất quyết liệt.

Trong cúp thế giới diễn ra bên Đức năm ngoái, đội Úc đã thắng với tỉ số 3/1. Lần nầy thì các tuyển thủ Nhật nói là họ sẽ không để cho chuyện đó tái diễn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG