Đường dẫn truy cập

LHQ: Trung Quốc tiến bộ trong công tác chống HIV/AIDS


Người đứng đầu cơ quan phòng chống HIV/AIDS của Liên Hiệp Quốc nói rằng Trung Quốc đạt tiến bộ trong công tác chống lại bệnh này, nhưng cần phải tỏ ra tích cực hơn nữa để giải quyết hiện tượng phân biệt đối xử nhắm vào những người nhiễm phải loại virus này.

Có mặt tại Bắc Kinh hôm thứ ba, ông Peter Piot, Trưởng Ban Phòng Chống HIV/AIDS của Liên Hiệp Quốc nói rằng trong những năm vừa qua, chính phủ Trung Quốc đã có các biện pháp để điều trị thêm cho bệnh nhân HIV/AIDS.

Ông biểu dương các quan chức Trung Quốc có một thái độ thoáng hơn, công khai hơn khi nói về HIV/AIDS; hoặc khi tiếp xúc với các trẻ mồ côi hoặc các bệnh nhân bị lây nhiễm.

Tuy nhiên, ông Piot nói rằng chính quyền Trung Quốc phải cải tiến công tác giáo dục quần chúng để giảm bớt những sự phân biệt đối xử mà các bệnh nhân HIV/AIDS đang phải chịu đựng.

Liên Hiệp Quốc ước tính có khoảng 650,000 người bị HIV/AIDS tại Trung Quốc.

Mặc dù gần đây, chính phủ tại Bắc Kinh thoáng hơn trong vấn đề HIV/AIDS, họ lại truy bức những người nào hô hào phải có cách trị liệu dễ dàng hơn và tốt hơn cho các bệnh nhân; và những người nào hô hào phải chấm dứt phân biệt đối xử với bệnh nhân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG