Đường dẫn truy cập

Al-Qaida vẫn là mối đe dọa nghiêm trọng cho nước Mỹ


Các cơ quan tình báo của Hoa Kỳ nói rằng mạng lưới khủng bố al-Qaida vẫn giữ quyết tâm đánh vào Hoa Kỳ và sẽ không ngần ngại sử dụng vũ khí có sức hủy diệt hàng loạt để thực hiện quyết tâm này.

Trong bảng đánh giá đưa ra hôm thứ Ba, các cơ quan tình báo của Hoa Kỳ nói rằng hành động khủng bố của al-Qaida rất có thể tập trung vào các mục tiêu quan trọng; với chủ đích là gây thật nhiều thiệt hại nhân mạng và tài sản, nhiều sự tàn phá có thể thấy được bằng hình ảnh, nhiều mất mát về kinh tế, và nhiều nỗi lo sợ trong quần chúng.

Tác giả bảng đánh giá là ông Ted Gistaro, một chuyên viên tình báo, nói rằng mặc dù các cơ quan chống khủng bố của Hoa Kỳ đã tiến hành nhiều nỗ lực lớn lao, al-Qaida vẫn là mối đe dọa nghiêm trọng cho nước Mỹ.

Ông Gistaro cũng bác bỏ các tin tức báo chí mới đây, cho rằng al-Qaida bây giờ mạnh hơn, so với năm 2001, là năm mà nhóm này thực hiện vụ khủng bố tại Hoa Kỳ.

Bảng đánh giá còn cho rằng al-Qaida có thể sử dụng lực lượng của họ tại Iraq để tấn công Hoa Kỳ, bởi vì các phần tử al-Qaida tại Iraq là những người duy nhất đã bày tỏ mong muốn tấn công người Mỹ ngay trên đất Mỹ.

Bảng đánh giá tình báo là một tổng hợp nhận định tập thể của 16 cơ quan tình báo Hoa Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG