Đường dẫn truy cập

Bạo động gia tăng tại Pakistan


Một vụ đánh bom tự sát nhắm vào một đám đông đang tập trung để phản đối chính phủ tại thủ đô Islamabad của Pakistan khiến cho ít nhất 13 người thiệt mạng.

Hàng trăm người đang tụ tập để chờ nghe phát biểu của chánh án bị cách chức, ông Iftikhar Mohammed Chaudhry, thì người đánh bom tự sát đã kích nổ gần bục nói chuyện. Khoảng 50 người bị thương trong vụ nổ bom này. Ông Chaudrhry chưa có mặt tại nơi vụ nổ xảy ra.

Tổng Thống Pervez Musharraf đã cách chức ông Chaudhry trước đây trong năm với cáo buộc rằng ông Chaudhry đã lợi dụng chức quyền. Vụ sa thải này đã dấy lên một phong trào chống đối chính phủ trên toàn quốc.

Một người làm chung ngành tòa án với ông Chaudhry đã nói với các phóng viên rằng theo ông thì vụ đánh bom đó nhắm vào ông Chaudhry và do cơ quan tình báo Pakistan thực hiện.

Tình trạng bạo động đã gia tăng tại Pakistan kể từ khi các lực lượng an ninh của chính phủ đã tấn công khu Đền Thờ Đỏ của Hồi Giáo hồi tuần trước, chấm dứt cuộc bao vây kéo dài một tuần lễ trước đó và giết chết 75 người ủng hộ các giáo sĩ có tư tưởng quá khích.

Trong khi đó Hoa Kỳ đang khuyến khích Pakistan mở các cuộc tấn công nhắm vào các phần tử tranh đấu Hồi Giáo ở khu vực bộ tộc giáp giới với Afghanistan.

Mới đây, trợ lý Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ đặc trách khu vực Nam Á, ông Richard Boucher, nói với các phóng viên báo chí rằng can thiệp quân sự là cần thiết tại khu vực bộ tộc không có luật pháp này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG