Đường dẫn truy cập

Hàng chục ngàn cổ động viên Việt Nam rầm rộ xuống đường ăn mừng


Trong trận bóng đá diễn ra hôm thứ hai trong giải vô địch Á Châu; đội tuyển Việt Nam đã bị đội bóng Nhật Bản đá bại với tỉ số 4/1.

Chiến thắng nầy giúp đưa Nhật lên đứng đầu toán B. Việt Nam tuy thua, nhưng đứng hạng nhì và nhờ vậy mà cũng vào được vòng tứ kết. Và điều nầy đã châm ngòi cho hàng chục ngàn người mộ điệu cả ở thủ đô Hà Nội lẫn ở TPHCM rầm rộ xuống đường ăn mừng.

Thông tín viên AP mô tả cảnh các thanh niên cưỡi xe máy chạy quanh các đường phố đông nghẹt người ở Hà Nội vừa hò reo vừa đốt pháo bông trong khi hàng ngàn người khác ở TPHCM phất cờ hò hét ăn mừng thành tích được họ coi là vẻ vang nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam đã lên dường sang Bangkok chuẩn bị gặp đoàn Iraq. Đội Iraq được các cây viết thể thao quốc tế ca tụng khi vào đến tứ kết lần nầy nhờ thủ hoà Oman 0/0, cũng hôm thứ hai.

Iraq đã từng vào tới vòng tứ kết trong 3 lần tranh giải vô địch bóng đá Á Châu trước đây mặc dù chưa lần nào gian nan như lần nầy. Cả đoàn bóng Iraq đã phải lánh cư sang Jordanie để tập dượt trước khi dự giải.

Huấn luyện viên tuyển Việt Nam, ông Alfred Riedl cho rằng sự kiện tuyển Việt Nam vào sâu trong giải như vầy là một thành tựu lớn lao bởi vì đã chẳng có mấy người tin Việt Nam có thể vào đến vòng trong. Có điều cần ghi là thành quả đó cũng nhớ đội bóng của Liên Hiệp Các Tiểu Vương Quốc Ả Rạp thắng đội Qatar. Nếu Qatar thắng trận đó thì họ đứng hạng nhì toán B và vào tứ kết thay vì Việt Nam.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG