Đường dẫn truy cập

Trung Quốc kết án tử hình một người trong vụ tai tiếng nô lệ lao động


Một tòa án Trung Quốc đã phạt án tử hình 1 người, và án tù đối với 28 người khác vì vai trò của họ trong vụ tai tiếng lao động nô lệ tại các lò gạch ở Trung Quốc.

Hôm nay, một tòa án tỉnh Sơn Tây đã kết án tử hình một công nhân lò gạch sau khi can phạm này thú nhận là đã đánh chết một công nhân khác.

Tổ trưởng của đương sự, tên cai của một lò gạch ở tỉnh Sơn Tây, bị lãnh án tù chung thân. Các công nhân lò gạch khác bị kết những tội khác nhau như giam cầm trái phép, cưỡng bách lao động và cố ý đả thương.

Những can phạm này đã điều hành lò gạch như trại tù, đánh đập và bắt hằng trăm trẻ em cũng như người lớn làm việc từ 14 tới 16 giờ một ngày mà không trả lương hay trả lương rất ít.

Nhiều công nhân, trong đó có cả những người khuyết tật tâm thần, đã được giải cứu hồi tháng trước khi hằng ngàn binh sĩ bố ráp các lò gạch tại những tỉnh Hà Nam và Sơn Tây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG