Đường dẫn truy cập

Pakistan tìm cách cứu vãn hòa ước với phe tranh đấu Hồi giáo


Một kẻ đánh bom tự sát đã kích nổ bom tại một chốt kiểm soát an ninh tại vùng Bắc Waziristan của Pakistan, trong khi các giới chức đang tìm cách cứu vãn một hiệp định đình chiến với các phần tử Hồi Giáo tranh đấu tại vùng biên giới phi luật pháp này.

Kẻ đánh bom đã nhắm vào một chốt kiểm soát an ninh tại Bắc Waziristan làm một binh sĩ Pakistan và một thường dân thiệt mạng.

Cuộc tấn công ngày hôm nay là vụ mới nhất trong một đợt sóng bạo động gây chết chóc sau khi hiệp định đình chiến giữa chính phủ Pakistan và các phần tử tranh đấu ủng hộ phe Taleban sụp đổ.

Hơn 70 người đã thiệt mạng trong những cuộc tấn công do các phần tử tranh đấu gây ra trong vài ngày qua.

Người ta nghĩ là vụ bạo động mới nhất này là các cuộc tấn công trả thù sau khi chính phủ tổ chức một ngôi đền Hồi Giáo của các phần tử quá khích tại Islamabad khiến hằng chục phần tử tranh đấu và một giáo sĩ thiệt mạng.

Các phần tử tranh đấu ủng hộ phe Taleban đã rút ra khỏi hiệp định đình chiến hôm Chủ Nhật vừa rồi, sau khi tố cáo chính phủ Pakistan là vi phạm hiệp định khi triển khai quân tại Bắc Waziristan và tung ra các cuộc tấn công.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG