Đường dẫn truy cập

Các phần tử tranh đấu Pakistan rút khỏi hòa ước với chính phủ


Những phần tử tranh đấu thân Taleban ở tây bắc Pakistan nói rằng họ dã rút ra khỏi một hòa ước ký với chính phủ Pakistan.

Lời loan báo đưa ra hôm chủ nhật, 2 ngày sau khi xảy ra những vụ đánh bom nhắm vào các lực lượng an ninh trong vùng. Ít nhất 56 người đã thiệt mạng trong 3 vụ tấn công riêng rẽ.

Các phần tử tranh đấu trong vùng bán tự trị Bắc Waziristan nói rằng họ không tôn trọng bản hòa ước kéo dài được 10 tháng nữa vì chính phủ đã tấn công nhắm vào họ.

Vụ tấn công bằng bom mới nhất diễn ra tại Paksitan hôm chủ nhật giết hại ít nhất 18 người lúc đó đang tụ tập tại một trung tâm tuyển mộ cảnh sát để dự kỳ thi tuyển.

Vào sáng chủ nhật, 14 nhân viên an ninh và thường dân đã bị hạ sát trong một vụ đánh bom nhắm vào một đoàn xe chở nhân viên an ninh.

Hôm thứ bảy, một tên đánh bom tự sát đã giết chết 24 binh sỹ Pakistan đang di chuyển trong một đoàn quân xa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG