Đường dẫn truy cập

Ba người bị bắt vì buôn bán trẻ em Việt Nam sang Trung Quốc


Cảnh sát loan báo hôm thứ ba là họ đã bắt giữ 3 người vì tội buôn lậu các thiếu nhi người Việt sang Trung Quốc. Một số em trong đó đã bị buộc phải hành nghề mại dâm.

Cảnh sát cho biết, nhưng không nói rõ chi tiết, là hôm thứ sáu họ đã bắt 2 thanh niên ở Hà Nội và ngày hôm sau thì bắt một phụ nữ 36 tuổi ở Lạng Sơn, sát biên giới Trung Quốc.

Theo tin đăng trên nhật báo An Ninh Thủ Đô và được thông tấn xã AFP trích lại thì cảnh sát đã bắt đầu cuộc điều tra hồi trước đây trong tháng nầy, sau khi nhận được một bức thư của một thiếu nữ 15 tuổi xin được giúp đỡ lúc trốn thoát một ổ điếm bên Trung Quốc.

Cô gái cho cảnh sát biết cô gặp bọn buôn người đó qua những câu chuyện trực tuyến và rồi đã bị hiếp trước khi bị bán sang Trung Quốc để làm gái mại dâm.

Theo tờ báo thì những kẻ bị buộc tội buôn người nầy thú nhận họ đã đưa 5 thiếu nhi qua Trung Quốc và kiếm được vài trăm dollars mỗi em như thế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG