Đường dẫn truy cập

Airbus đạt thỏa thuận về việc tinh giản cơ cấu quản trị


Công ty chế tạo phi cơ Airbus đã đạt được một thỏa thuận về việc tinh giản cơ cấu quản trị trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Pháp-Đức ngày hôm nay.

Ông Thomas Enders, đồng tổng Giám đốc người Đức của công ty AEDS loan báo ngày hôm nay tại Toulouse rằng ông Louis Gallois, người Pháp sẽ trở thành vị tổng Giám đốc duy nhất của công ty này.

Xế ngày hôm nay, Tổng thống Nicolas Sarkozy của Pháp sẽ gặp Thủ tướng Angela Merkel của Đức tại Toulouse. Họ dự trù thảo luận về cách thức đơn giản hóa quá trình làm ra quyết định - vốn thuộc quyền của các đồng tổng giám đốc và đồng chủ tịch người Pháp và người Đức.

Trước đó, thủ tướng Merkel nói rằng cơ cấu quản lý công ty này nên tùy thuộc vào các yếu tố kinh doanh chứ không phải yếu tố chính trị.

Văn phòng của Tổng thống Sarkozy cũng cho biết ông sẽ nêu lên vấn đề chỉ tệ trong cuộc họp này vì giá trị đồng euro ở mức cao đang gây phương hại cho khả năng cạnh tranh của máy bay Airbus với máy bay Boeing được bán với giá tính bằng đô la Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG