Đường dẫn truy cập

Ba người thiệt mạng trong các vụ bạo động mới tại Somalia


Có ít nhất 3 người thiệt mạng trong vụ đụng độ mới đây với các phần tử bạo động tấn công vào thủ đô Mogadishu của Somalia.

Các nhân chứng nói rằng một người tấn công ném một quả lựu đạn vào cảnh sát trong một khu chợ ở thành phố Bakara ngày hôm nay.

Cảnh sát đã đối phó bằng cách nổ súng. Sau khi khói súng tan, người ta thấy có ít nhất 2 thường dân thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Trong một diễn biến khác, các tay súng đã tấn công 2 binh sĩ của chính phủ bằng lựu đạn và làm một trong số 2 người này thiệt mạng.

Bạo động đã bùng ra một ngày sau khi chính phủ Somalia buộc phải dời hội nghị quốc dân hòa giải đến ngày thứ Năm. Những người tổ chức hội nghị nói rằng họ dành cho các đoàn đại biểu có thêm thời gian quy tụ về thủ đô Mogadishu.

Hôm qua những trái đạn súng cối đã nổ gần địa điểm tổ chức hội nghị, làm bị thương 3 người. Các phần tử nổi dậy Hồi giáo đã đe dọa sẽ giết bất kỳ người nào tham dự hội nghị.

Phong trào Hồi giáo tại Somalia tẩy chay cuộc họp để phản đối sự có mặt của các binh sĩ Ethiopia trên đất nước họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG