Đường dẫn truy cập

LHQ: 367 người Somalia chết trong lúc tìm cách vượt biển tới Yemen


Phủ Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc cho hay, trong vòng sáu tháng đầu năm nay, ít nhất cũng có 367 người thiệt mạng khi tìm cách vượt biển từ Somalia tới Yemen.

Phát ngôn viên của Phủ Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc, bà Jennifer Pagonis, nói rằng, như vậy là cao hơn so với số thiệt mạng toàn năm ngoái là 328 người.

Hôm nay, bà Pagonis đã nói với các nhà báo rằng, cũng còn có 118 người mất tích sau khi toan vượt qua Vịnh Aden để sang Yemen trong năm nay.

Cơ quan Tỵ nạn Liên Hiệp Quốc cho biết rằng, từ tháng Giêng năm nay đã có 77 chiếc thuyền tới Yemen, mang theo 8600 người tị nạn, hầu hết là người Somalia và người Ethiopia.

Bà nói rằng, nhiều người tỵ nạn đã chết khi vượt biên bởi vì những kẻ chuyển lậu người đã buộc họ phải rời khỏi thuyền để cho họ phải chết đuối. Những người khác đã bị đánh chết.

Số người tỵ nạn vượt qua Vịnh Aden hiện tạm ngưng vì biển động trong tháng Bảy và tháng Tám.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG