Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc bác bỏ đề nghị giảm binh sĩ tại Iraq


Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Stephen Hadley nói rằng Tòa Bạch Ốc đang bác kế hoạch của 2 thượng nghị sỹ Cộng Hòa có nhiều ảnh hưởng, đề nghị giảm binh sỹ chiến đấu của Hoa Kỳ tại Iraq.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm chủ nhật trên truyền hình, ông Hadley nói rằng tổng thống Bush sẽ tiếp tục kế hoạch của ông duyệt xét lại những tiến bộ tại Iraq vào tháng 9.

Ông nói thêm rằng Hoa Kỳ sẽ can dự vào Iraq trong một khoảng thời gian khá dài.

Vào thứ sáu, hai thượng nghị sỹ John Warner và Richard Lugar đề nghị một dự luật tu chính đòi một chiến lược mới cho Iraq.

Các tu chính này yêu cầu tổng thống Bush đưa ra những kế hoạch để đưa binh sỹ Mỹ tại Iraq ra khỏi nhiệm vụ canh chừng các vụ bạo động giữa các phe phái tôn giáo, thay vào đó chú trọng đến các hoạt động duy trì sự toàn vẹn lãnh thổ của Iraq để không cho các phần tử khủng bố quốc tế ngoại nhập lập sào huyệt an toàn tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG