Đường dẫn truy cập

Thượng viện tiếp tục tranh luận về vấn đề Iraq


Thượng viện Mỹ hôm nay tiếp tục tranh luận về vấn đề Iraq, sau khi hai thượng nghị sĩ có nhiều thế lực trong đảng Cộng hòa yêu cầu Tổng thống Bush mưu tìm sự cho phép của quốc hội đối với những hoạt động quân sự của Mỹ tại Iraq.

Theo dự liệu, tuần này Thượng viện sẽ thảo luận về một số các tu chính án, bao gồm một tu chính án của hai ông John Warner và Richard Lugar -- là hai thượng nghị sĩ có nhiều thế lực của phe Cộng hòa.

Tu chính án này cũng cho chính phủ tới trung tuần tháng 10 để tiến hành một cuộc duyệt xét về chính sách và soạn thảo một kế hoạch để giới hạn hoạt động của lính Mỹ trong công tác huấn luyện quân sự, bảo vệ biên giới và tài sản của Mỹ, và chiến đấu chống khủng bố.

Tu chính án này đã bị Tòa Bạch Ốc bác bỏ.

Thượng viện cũng tranh luận về một tu chính án qui định việc rút binh sĩ tác chiến ra khỏi Iraq trước tháng tư năm 2008. Tuy nhiên, tu chính án này có phần chắc là sẽ không được thông qua.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG