Đường dẫn truy cập

Cuộc triển lãm về tù binh chiến tranh khai mạc tại South Portland, Maine


Từ thành phố South Portland thuộc tiểu bang Maine trên vùng đông bắc nước Mỹ, 9 cựu tù binh chiến tranh Việt Nam đã là những khách danh dự được mời đến dự lễ khai mạc một cuộc trưng bày những nghệ phẩm và kỉ vật liên hệ tới tù binh.

Hàng trăm hình ảnh, trang phục và nghệ phẩm được trưng bày trong phòng triển lãm Old Crow Gallery. Phần lớn các thứ được trưng bày ở đây là do các cựu tù binh chiến tranh Mỹ vào thời cuộc chiến Việt Nam đóng góp.

Đại Tá Hải Quân hồi hưu, ông Jack Fellowes, bị bắn rớt trên không phận Việt Nam và đã ở tù 7 năm tại Hỏa Lò Hà Nội – nhà tù vẫn được các tù binh Mỹ gọi đùa là Hanoi Hilton.

Ông thổ lộ là ông chắc đã không sống sót nổi nếu không có các bạn tù của ông. Theo ông thì các tù binh Mỹ dạo đó đều có niềm tin mạnh mẽ và đã hết sức trợ giúp nhau. Chính điều đó, theo ông nầy, đã giúp họ chịu đựng và sống sót.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG