Đường dẫn truy cập

Ăn cơm tàu tại Olympic Bắc Kinh có an toàn hay không?


Tân Hoa Xã cho hay tháng tới Trung Quốc sẽ bắt đầu áp dụng một hệ thống kiểm tra an toàn thực phẩm nhằm chuẩn bị cho Thế Vận Hội Bắc Kinh năm tới.

Hệ thống này sẽ kiểm tra 10 khâu và giai đoạn có liên quan, trong đó có khâu sản xuất, xử lý chế biến, nấu nướng và bán các loại thức ăn, thực phẩm. Kết quả kiểm tra sẽ được công bố và cập nhật.

Quyết định này của Trung Quốc được đưa ra đúng vào lúc thế giới tỏ ra lo ngại về chất lượng sản phẩm và an toàn thực phẩm do Trung Quốc sản xuất tiếp theo sau các vụ kem đánh răng Trung Quốc xuất khẩu có hóa chất độc hại, lốp xe bị lỗi, cá xuất khẩu chứa hóa chất...

Giới hữu trách Trung Quốc nỗ lực kêu gọi rằng các vận động viên và du khách đến Trung Quốc nhân Thế Vận Hội 2008 không nên lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, vì chính quyền đang áp dụng rất nhiều biện pháp bảo đảm an toàn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG