Đường dẫn truy cập

Iran sẽ cho phép thanh sát lò phản ứng hạt nhân Arak


Cơ quan nguyên tử năng LHQ cho biết Tehran sẽ cho phép các thanh sát viên quốc tế đến thăm các lò phản ứng hạt nhân nước nặng của họ trong khuôn khổ một thỏa hiệp nhằm giải tỏa những thắc mắc liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran.

Cơ quan nguyên tử năng quốc tế hôm nay nói rằng Iran đã đồng ý cho phép các thanh sát viên LHQ đến thăm lò phản ứng hạt nhân tại Arak vào cuối tháng này.

Cơ quan quốc tế này cũng cho biết hai phía đã đồng ý về phương cách giải quyết những vấn đề còn lại liên quan đến các cuộc thử nghiệm plutonium của Iran.

Thỏa hiệp vừa kể đạt được sau 2 ngày đàm phán giữa hai bên kết thúc tại Tehran hôm qua.

Hội đồng bảo an LHQ đã áp đặt 2 đợt trừng phạt đối với Iran vì nước này từ chối không chịu ngưng chương trình tinh chế uranium.

Uranium được tinh chế và plutonium có thể dùng để chế tạo vũ khí hạt nhân, nhưng Iran nói rằng chương trình hạt nhân của họ nhắm vào mục tiêu hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG