Đường dẫn truy cập

Thêm nhiều nghị sĩ kêu gọi tổng thống Bush thay đổi chiến lược tại Iraq


Thượng nghị sỹ Olympia Snowe là nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa mới đây nhất đã lên tiếng kêu gọi thay đổi chiến lược của tổng thống Bush tại Iraq.

Thượng nghị sỹ Snowe là người đồng bảo trợ cho một dự luật cắt giảm binh sỹ Mỹ tại Iraq bắt đầu trong 120 ngày nữa và hạn chót để rút quân là tháng tư năm 2008. Nghị sỹ Gordon Smith là người đồng bảo trợ cho dự luật này.

Trong quyết định đòi thay đổi, nghị sĩ Snowe nói rằng Iraq đã không đạt được những tiến bộ đáng kể.

Hiện thượng viện Hoa Kỳ đang mở các cuộc tranh luận về vấn đề Iraq.

Tòa Bạch Ốc cho biết sẽ gửi phúc trình sang quốc hội vào hôm nay hoặc thứ sáu, và bản phúc trình sẽ không chú ý nhiều đến những chuẩn mực mà chú trọng nhiều hơn xem những tiến bộ có khả quan hay không khả quan khi theo đuổi những chuẩn mực đó.

Vào cuối tuần này, Hạ viện Hoa Kỳ sẽ biểu quyết về một dự luật để thay đổi chiều hướng của cuộc chiến.

Nhưng hôm thứ ba, tổng thống Bush đã khuyến nghị quốc hội chờ cho đến tháng 9 để xem việc tăng quân số Hoa Kỳ tại Iraq có mang lại hiệu quả hay không. Ông cảnh báo rằng thất bại tại Iraq sẽ có những hệ quả tai hại cho tương lai nước Mỹ


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG