Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush: Mỹ vẫn có thể thắng ở Iraq


Tổng Thống Bush nói rằng, ông tin là Hoa Kỳ vẫn còn có thể thắng cuộc chiến tranh tại Iraq, mặc dầu thiếu tiến bộ trong những khu vực quan trọng.

Lên tiếng ngày hôm nay sau khi công bố một phúc trình do quốc hội đòi hỏi, ông Bush nói rằng, có những tiến bộ về phương diện an ninh tại Iraq và việc đó sẽ mở đường cho những tiến bộ về mặt chính trị tại đó.

Phúc trình tạm thời này cho thấy những tiến bộ khả quan trong tám lãnh vực của 18 mục tiêu chính trị và quân sự mà quốc hội đã đề ra, và những tiến bộ không khả quan mấy của tám lãnh vực khác, và những kết quả có tốt có xấu trong hai lãnh vực.

Phúc trình này cũng nói rằng có rất ít tiến bộ trong các vấn đề chính trị quan trọng như vấn đề phân chia tài nguyên dầu hỏa và vấn đề hòa giả chính trị.

Sự chống đối chính sách của Tổng Thống gởi thêm quân tới Iraq trên căn bản tạm thời giờ đây cũng bao gồm cả con số ngày càng gia tăng các thành viên Đảng Cộng Hòa của chính Tổng Thống.

Tổng thống Bush nhấn mạnh rằng đây là bản phúc trình sơ khởi và ông sẽ đợi cuộc thẩm định tình hình vào tháng Chín này để xem chính sách của ông có cần duyệt xét lại hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG