Đường dẫn truy cập

Người tị nạn Palestine bỏ chạy khỏi trại tị nạn ở miền bắc Libăng


Hàng chục người tị nạn Palestine đang rời một trại tị nạn ở miền bắc Libăng, dọn đường cho một cuộc tấn công quân sự có thể tái diễn nhắm vào các phần tử chủ chiến Hồi giáo đang ẩn náu trong trại này.

Một vài người tị nạn cuối cùng còn sót lại trong trại tị nạn Nahr al-Bared nằm gần thành phố Tripoli đã rời khỏi trại tị nạn này ngày hôm nay. Quân đội Libăng đã giao tranh với các phần tử chủ chiến Fatah al-Islam bên trong trại tị nạn kể từ ngày 20 tháng 5.

Hiện nay hầu như tất cả 31,000 người tị nạn Palestine đã rời khỏi trại. Có hơn 170 người đã bị giết trong các trận giao tranh. Một tay bắn tỉa đã làm thiệt mạng một binh sĩ Libăng ngày hôm qua.

Quân đội cho hay họ đã chiếm giữ tất cả các vị trí của những phần tử chủ chiến ở bên ngoài khu vực trại tị nạn và đang ở trong tư thế sẵn sàng cho cuộc tấn công cuối cùng nhắm vào các phần tử chủ chiến còn ở bên trong trại tị nạn này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG