Đường dẫn truy cập

Ba nghi can buôn lậu vũ khí bị hạ sát ở Iraq


Ba phần tử chủ chiến bị hạ sát trong một vụ đột kích nhắm vào một tổ chức buôn lậu vũ khí ở nam bộ Iraq. Quân đội Anh báo cáo về vụ vừa kể hôm nay.

Các phần tử chủ chiến bị hạ sát trong vụ không kích do trực thăng của Anh thực hiện ở thị trấn al-Majar al-Kabir, gần biên giới giữa Iraq với Iran.

Hôm qua, Bộ trưởng ngoại giao Iraq cảnh báo rằng một cuộc triệt thoái nhanh chóng của binh sĩ nước ngoài khỏi Iraq có thể đưa tới tình trạng mà ông gọi là một khoảng trống an ninh dẫn tới cuộc nội chiến và các cuộc chiến giữa các khu vực cũng như sự sụp đổ của chính phủ Iraq.

Ngoại trưởng Hoshyar Zebari cho biết các giới chức Iraq đã thảo luận vấn đề này với các đại biểu quốc hội Hoa Kỳ. Ông nói rằng ông thông cảm về áp lực ngày càng gia tăng tại Hoa kỳ về các tiến bộ trong việc tiến tới sự ổn định.

Bạo động tại Iraq đã làm thiệt mạng hơn 250 người trong mấy ngày vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG