Đường dẫn truy cập

Bệnh sốt xuất huyết gia tăng ở Việt Nam


Theo Tân Hoa Xã, trích lại một bản tin đăng trên một nhật báo Việt Nam cho biết đã có 28,000 ca bịnh sốt xuất huyết – trong đó có 28 trường hợp tử vong – từ tháng giêng tới ngày 8 tháng 7 vừa qua.

Theo tin nầy thì đã có 25,000 ca bịnh xảy ra ở miền Nam, làm 25 người bịnh thiệt mạng trong thời gian vừa ghi.

Số ca bịnh gia tăng được giải thích là do các điều kiện thời tiết trong vùng và cũng do thói quen của người địa phương hay trữ nước trong các bồn chứa nước ngay trong nhà. Và những nơi chứa nước như thế vẫn là chỗ sinh sôi của muỗi, vốn là phương tiện lây nhiễm chính.

Tại các tỉnh Trung Bộ thì cũng đã có 4,000 ca bịnh sốt xuất huyết được ghi nhận – trong đó có những ca xảy ra ở tỉnh Khánh Hoà và tỉnh Bình Thuận. Bản tin cho biết các cơ quan y tế địa phương đã khuyên dân chúng thường xuyên dọn sạch chỗ sinh cư của họ, giữ các bồn chứa nước cho sạch và gần nhà. Nhất là phải giết muỗi, trứng muỗi và ấu trùng của muỗi.

Năm ngoái, Việt Nam loan báo đã có 77,800 ca bịnh sốt xuất huyết, gây tử vong cho 68 người. Tin cho hay là có đến 84% trường hợp lây nhiễm và 91% trường hợp tử vong được ghi nhận ở miền Nam.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG