Đường dẫn truy cập

Số xe hơi bán được ở Việt Nam tăng 79% trong nửa đầu năm 2007


Nhật báo ấn hành tại Brunei là tờ Brunei Times dựa theo nguồn tin của Hội Các Nhà Sản Xuất Xe Hơi Việt Nam (VAMA) loan báo là số xe hơi bán được ở Việt Nam đã tăng 79% trong nửa đầu năm nay.

VAMA loan báo là từ tháng giêng tới tháng 6; đã có 28 524 chiếc xe được bán ra so với 15 906 chiếc bán được trong cùng thời gian nầy năm ngoái. Cũng theo VAMA thì tổng số xe chạy 4 bánh và xe đa dụng bán được, đã tăng vọt tới 270%, lên tổng cộng 9314 chiếc.

Lý do khiến số xe bán được tăng vọt như thế là vì người dân đô thị đã thành công trong thương mại, đã có một nếp sống cao hơn và đã dư tiền để mua sắm các mặt hàng sang trọng.

Các chuyên gia công nghiệp Việt Nam ước lượng là nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng ở tỉ lệ 7,87% trong nửa đầu năm nay. Đây là tỉ lệ tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2001.

Trong khi đó thì mức nhập siêu của Việt Nam được dự đoán sẽ lên tới 8 tỉ dollars vì lý do là nhu cầu nhập khẩu máy móc, các loại trang thiết bị và nguyên liệu vẫn còn cao ở Việt Nam.

Các cơ quan truyền thông Việt Nam trích một phúc trình của Bộ Thương Mại cho rằng con số nhập siêu dự đoán cao như thế là con số có thể chấp nhận được đối với một nền kinh tế đang phát triển và đang trên đường hội nhập vào cộng đồng thế giới.

XS
SM
MD
LG