Đường dẫn truy cập

Fidel Castro công bố bài bình luận về âm mưu ám sát ông


Chủ tịch nước Cuba, ông Fidel Castro, đã cho loan tải một bài tham luận gồm những lời bình luận về điều mà ông gọi là mưu toan của Hoa Kỳ nhắm ám sát ông năm 1961.

Trong một bài báo đăng trên tờ Thanh Niên Cộng Sản Cuba số ra ngày chủ nhật, ông Castro nói rằng một người với nhiệm vụ đầu độc ông đã được đưa tới Cuba nhưng người này không thành công vì nhân vật này không thể thâm nhập kề cận đủ để hành sự.

Ông Castro nói rằng ông đã thoát được nhiều vụ mưu sát. Ông nói ông và nhiều người khác trong phong trào cách mạng thoát chết là nhờ may mắn và nhờ thói quen quan sát những chi tiết.

Tuần trước cơ quan CIA của Mỹ đã cho công bố những văn kiện mật trước đây, và trong số những tài liệu này có nói đến một âm mưu dùng thuốc độc bỏ vào thức ăn của ông Castro.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG