Đường dẫn truy cập

Các công tố viên Ethiopia yêu cầu án tử hình 38 viên chức đối lập


Các công tố viên Ethiopia đang tìm cách khép 38 viên chức đối lập vào bản án tử hình. Những người này bị cáo buộc đã kích động bạo lực và có âm mưu lật đổ chính quyền.

Một công tố viên lập luận trong một phiên toà xử Addis Ababa hôm nay rằng các bị cáo phải nhận bản án tối đa bởi vì họ đã gây ra một cuộc khủng hoảng xã hội đã làm chết nhiều người.

Thân nhân của những người bị xử có mặt trong phòng xử án. Nhiều người trong số họ đã khóc khi nghe yêu cầu của công tố viên vừa kể. 38 người này đã bị kết án tù hồi tháng Sáu về các tội, trong đó có tội vi phạm chống lại hiến pháp.

Một số người bị kết tội kích động một cuộc vũ trang nổi dậy. Các tổ chức nhân quyền đã cáo buộc phiên tòa này là một sự sỉ nhục.

Bạo động đã bùng phát trong thời gian có các cuộc biểu tình chống kết quả bầu cử năm 2005.

Đảng cầm quyền của Thủ tướng Meles Zenawi vẫn nắm quyền kiểm soát sau cuộc bầu cử, mặc dù kết quả chính thức cho thấy rằng phe đối lập đạt được kết quả cao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG