Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pakistan cảnh cáo các phần tử tranh đấu trong đền thờ Ðỏ


Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf nói rằng các phần tử tranh đấu bạo động đang ẩn trong một đền thờ Hồi giáo trong thủ đô Islamabad sẽ bị hạ sát nếu họ không chịu ra hàng.

Cuộc đối đầu giữa binh sĩ chính phủ với một giáo sĩ Hồi giáo và những người theo ông đến hôm nay đã bước sang ngày thứ sáu. Binh sĩ đã bao vây đền thờ Đỏ và đã có hơn 19 người bị thiệt mạng trong vụ này.

Hôm thứ bảy, một vụ chạm súng đã diễn ra giữa binh sĩ và các phần tử tranh đấu bạo động, trong khi các lực lượng an ninh dùng chất nổ để phá các lỗ hỏng trong vách tường bao quanh đền thờ.

Các giới chức cho biết việc phá những lỗ hỏng này là để cho những người ở bên trong đền thờ muốn chạy ra ngoài. Theo các giới chức thì có đến một ngàn người đang ở bên trong đền thờ trong đó có phụ nữ và trẻ em.

Giáo sĩ Abdul Rashid Ghazi từ chối lời kêu gọi của chính phủ yêu cầu ông ra đầu hàng vô điều kiện. Ông nói rằng ông và những người theo ông thà chết như những kẻ tử đạo chứ không ra hàng.

Trong khi đó chính phủ bác bỏ lời yêu cầu của ông Ghazi, được có một hành lang an toàn để ra khỏi thủ đô để đổi lại việc chấm dứt tình trạng đối đầu này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG