Đường dẫn truy cập

Boeing cho ra mắt máy bay Dreamliner 787


Công ty Boeing hôm nay dự trù công bố loại máy bay mới Dreamliner 787, máy bay phản lực thương mại đầu tiên chế tạo bằng các trầm tích sợi carbon nhẹ hơn và ít tiêu thụ năng lượng.

Trọng lượng nhẹ hơn của loại máy bay mới này sẽ giúp tiết kiệm được khoảng 20% chi phí về nhiên liệu, khiến cho việc vận hành ít tốn kém hơn các loại máy bay do các công ty cạnh tranh của Boeing chế tạo.

Máy bay Boeing đang cạnh tranh với các phản lực cơ hiệu Airbus do Châu Âu chế tạo. Boeing đã nhận được 677 đơn đặt mua loại máy bay mới này của ít nhất 46 công ty.

Con số đơn đặt hàng lớn này khiến cho chiếc Dreamliner trở thành loại máy bay mới thành công nhất của Boeing từ trước đến nay.

Phản lực cơ mới này sẽ được ra mắt tại tiểu bang Washington miền tây Hoa Kỳ trước một đám đông dự trù khoảng 15 ngàn người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG