Đường dẫn truy cập

Ngân Hàng Xây Dựng Trung Quốc được phép thành lập các chi nhánh ở VN


Tin do thông tín viên Reuters từ Bắc Kinh gởi đi cho hay Ngân Hàng Xây Dựng Trung Quốc, viết tắt là CCB, là ngân hàng cho vay nhiều hàng thứ nhì ở Trung Quốc, đã được phép thành lập các chi nhánh ở VN và sẽ khởi sự phát triển ở Úc trong tương lai gần đây.

Tin nầy trích từ những nhận xét của Chủ Tịch ngân hàng đó đưa ra tại Úc hôm nay. Nhân Hàng CCB – trong đó ngân hàng Mỹ Bank of America có 9% cổ phần, còn dự tính gia tăng phát triển ở nước ngoài bằng cách mua lại các doanh nghiệp hiện hữu.

Năm ngoái họ đã mua hệ thống các chi nhánh của Bank of America ở Hongkong và Macau; và rồi theo lời Chủ Tịch Ngân hàng nầy thì sẽ dùng các cơ sở đó để làm bàn đạp phát triển ra hải ngoại.

Các hoạt động ở nước ngoài hiện chỉ mang về chưa đầy 2% tổng số lợi nhuận cho ngân hàng CCB mặc dầu tiềm năng mưu lợi lớn hơn thế nhiều.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG