Đường dẫn truy cập

Phát hiện virut cúm gia cầm trong các con ngỗng ở mạn đông nước Pháp


Chính phủ Việt Nam đang tìm cách thu mua khẩn cấp 50 triệu liều thuốc chủng ngừa cúm gia cầm của Trung Quốc sau khi có 2 người ở Việt Nam được xác nhận là đã thiệt mạng vì cúm thì hôm nay lại có tin do Reuters đưa đi, liên hệ tới loại vi-rút H5N1; theo đó thì Bộ Nông Nghiệp Pháp, trong ngày thứ năm, nhìn nhận đã phát giác loại vi-rút nầy trong xác 3 con ngỗng chết ở mạn đông nước Pháp.

Đây là trường hợp tử vong đầu tiên vì cúm ở một giống chim bên Pháp trong vòng 1 năm nay. Và vì lẽ Pháp là nước nuôi nhiều gia cầm nhất cho nên đây cũng là một tin rất đáng lưu tâm sau khi vi-rút H5N1 được tìm thấy ở Cộng Hoà Czech thang trước.

Tính chung, có 13 nước trong khối Liên Hiệp Âu Châu đã xác nhận những ca bịnh cúm gia cầm và theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới thì đã có hơn 300 ca bịnh ở người, gây tử vong cho gần 200 bịnh nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG