Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Trung Quốc gặp lãnh tụ Bắc Triều Tiên tại Bình Nhưỡng


Bộ Trưởng Ngoại Giao Trung Quốc, ông Dương Khiết Trì, đã hội kiến với nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên, ông Kim Jong Il tại Bình Nhưỡng ngày hôm nay.

Cơ quan thông tấn chính thức Bắc Triều Tiên nói rằng, ông Dương đã trao cho ông Kim một thông điệp và quà tặng của chủ tịch Trung Quốc, ông Hồ Cẩm Đào.

Ông Dương Khiết Trì hiện có mặt tại Bắc Triều Tiên để thảo luận về những vấn đề song phương và về việc tháo gỡ chương trình hạt nhân của nước này như đã dự trù.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc, ông Tần Cương nói với các nhà báo tại Bắc Kinh rằng hai phía sẽ thảo luận về việc phục hoạt hội nghị sáu nước về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Ông Tần Cương cũng cho biết , ông Dương Khiết Trì sẽ hội kiến với Bộ Trưởng Ngoại Giao Pak Ui Chun và Thủ Tướng Kim Yong Il của Bắc Triều Tiên.

Ông Dương Khiết Trì tới Bình Nhưỡng ngày hôm qua và sẽ dời khỏi Bắc Triều Tiên vào ngày mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG