Đường dẫn truy cập

Biểu tình tại Hồng Kông đòi cải tổ chính trị


Hôm chủ nhật, hàng chục ngàn người đã diễn hành qua khắp các đường phố tại Hồng Kông để đòi cải tổ chính trị sâu rộng vào ngày kỷ niệm năm thứ 10 thuộc địa Hồng Kông của nước Anh bị giao trả về cho quyền cai trị của Trung Quốc.

Những người biểu tình phản đối, phất cờ và trương biểu ngữ có in hàng chữ “Chúng Tôi Muốn Có Dân Chủ Ngay Bây Giờ”, đã từ tốn diễn hành đến trụ sở của chính phủ ở trung tâm thành phố.

Chủ tịch đảng Dân chủ Hồng Kông, ông Albert Ho, nói trước đám đông rằng Bắc Kinh không nên quyết định xem là khi nào nhân dân Hồng Kông mới được quyền bầu lên một chính phủ cho họ.

Theo hệ thống hiện hành, người đứng đầu đặc khu hành chính Hồng Kông do một nhóm 800 doanh nhân gồm các lãnh tụ doanh nghiệp và chính trị gia thân Bắc Kinh lựa chọn.

Chủ tịch nhà nước Hồ Cẩm Đào, có mặt tại Hồng Kông hôm chủ nhật để dự các lễ lạc, lên tiếng trong một bài diễn văn rằng Hồng Kông đang tăng trưởng theo một đường lối trật tự.

Nhưng ông ta không đả động gì đến bất cứ một thời biểu nào để cho người dân được quyền bầu cử rộng rãi hơn.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG