Đường dẫn truy cập

Thi sĩ Mộng Tuyết từ trần tại Việt Nam


Một nhà thơ nữ của Việt Nam, nổi tiếng từ nửa thế kỉ trước – thi sĩ Mộng Tuyết – thường được ghi kèm với biệt danh Thất Tiểu Muội – mới vừa từ trần tại Việt Nam.

Nữ sĩ Mộng Tuyết tên thật là Lâm Thái Úc, sinh ngày 9-11-1918 ở Mỹ Đức (Hà Tiên). Thi sĩ Mộng Tuyết đã là một người bạn đời của một nhà thơ – đồng thời cũng là một nhà giáo – rất nổi tiếng, là thi sĩ Đông Hồ Lâm Tấn Phác.

Báo chí trong nước ghi nhận tin bà ra đi bằng những dòng trang trọng, giới thiệu lại sự nghiệp thơ văn của bà. Tiểu sử đăng báo cho rằng đối với bà, thi sĩ Đông Hồ là người anh bao dung, người thầy nghiêm khắc, người tình say đắm và người chồng mẫu mực. Đông Hồ hơn Mộng Tuyết 12 tuổi.

Những tấm ảnh cũ còn lưu giữ ở “Đông Hồ Thi nhân Kỷ niệm Đường” cho thấy cả hai là một đôi “tài tử – giai nhân” hiếm có, nhưng họ đến với nhau trước hết bằng rung động văn chương.

Nữ sĩ Mộng Tuyết thọ 89 tuổi và theo tin cho hay thì bà đã ra đi sau khi hôn mê.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG