Đường dẫn truy cập

Liên minh hạ sát 6 nghi can tranh đấu ở Sadr City


Binh sĩ Mỹ ở Iraq nói rằng họ đã hạ sát 26 nghi can tranh đấu bạo động và bắt giữ 17 người khác trong một vụ đột kích ở Sadr City, cứ địa của giáo sĩ Moqtada al Sader, một giáo sĩ Hồi giáo Shia, chống tây phương.

Phát ngôn viên quân đội Mỹ nói rằng vụ đột kích vào rạng sáng thứ bảy nhắm vào các phần tử tranh đấu bạo động có liên quan với mạng lưới khủng bố của Iran, chuyển võ khí vào Iraq.

Quân đội đã bác bỏ những tuyên bố của cảnh sát Iraq nói rằng những người thiệt mạng là thường dân, không phải là các phần tử tranh đấu bạo động.

Thủ Tướng Iraq Nouri al Maliki nói rằng chính phủ nhắm mục tiêu vào tất cả các thành phần ngoài vòng pháp luật, nhưng không làm hại đến thường dân. Tuy nhiên ông nói ông sẽ yêu cầu các lực lượng Mỹ cho biết những gì xảy ra trong vụ đột kích.

Cũng hôm thứ bảy, ông al Maliki kêu gọi một nhóm các Bộ Trưởng Hồi giáo Sunni trở lại với chính phủ.

Hôm thứ sáu khối Ả Rập Hồi giáo Sunni chính trong chính phủ liên hiệp của Iraq loan báo rằng họ ngưng tham gia nội các để phản đối các thủ tục tố tụng chống lại Bộ Trưởng Văn Hóa Asaad Kamal Hashimi, một người Hồi giáo Sunni.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG