Đường dẫn truy cập

Nhiều thường dân Afghanistan chết vì các vụ không kích của liên minh


Các giới chức Afghanistan cho hay, một cuộc không kích của liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại miền Nam Afghanistan đã làm thiệt mạng nhiều thường dân và các phần tử tranh đấu Taleban.

Các giới chức địa phương nói rằng, có hằng chục người chết và bị thương trong đó có cả các phần tử Taleban khi xảy ra những cuộc không kích nhắm vào các phần tử tranh đấu tại một làng ở tỉnh Helmand thuộc miền Nam.

Các giới chức liên minh cho biết, một toán nhân viên đã được gởi tới khu vực này để mở cuộc điều tra.

Tuần trước, Tổng Thống Afghanistan, ông Hamid Karzai, đã tố cáo lực lượng do liên minh NATO và Hoa Kỳ cầm đầu đã bất cẩn làm 90 thường dân thiệt mạng trong các cuộc hành quân mới đây nhắm vào phe Taleban.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Afghanistan, ông William Wood, đã nói với đài VOA rằng các phần tử tranh đấu Taleban chịu trách nhiệm về những tổn thất nhân mạng của thường dân.

Ông nói rằng các phần tử Taleban thường dùng thường dân làm bia đỡ đạn hoặc bịa đặt ra số tổn thất của thường dân để gây căm thù.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG