Đường dẫn truy cập

Bom tự sát ở Afghanistan giết chết 2 nhân viên an ninh nước ngoài


Một kẻ đánh bom tự sát đã đâm chiếc xe của y vào một đoàn xe an ninh của nước ngoài, làm thiệt mạng 2 người nước ngoài, một trong số đó là một người Mỹ.

Các giới chức Afghanistan nói rằng có 8 người khác bị thương, trong đó ít nhất là 2 người Afghanistan. Chiếc xe bọc sắt bị tấn công đã bị phá hỏng.

Phe Taleban tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ này. Các giới chức của NATO cho hay họ biết về cuộc tấn công xảy ra vào ngày hôm nay, nhưng không cung cấp thêm chi tiết về số thương vong.

Trong một diễn biến khác, ở tỉnh Zabul thuộc miền Nam, các giới chức địa phương nói rằng các phần tử Taleban đã chặt đầu một bé trai 15 tuổi bị cáo buộc làm gián điệp cho các lực lượng nước ngoài tại đây.

Phần thân thể đã bị chặt đầu được tìm thấy vào ngày hôm nay, một ngày sau khi em bị bắt cóc.

Và ở tại miền Đông, các phần tử Taleban đã trả tự do cho ít nhất 17 nhân viên gỡ mìn Afghanistan mà họ bắt cóc hồi tuần trước tại tỉnh Ghazni.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG