Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên hoãn lại quyết định rút quân khỏi Iraq


Một giới chức của Bộ Quốc Phòng Nam Triều Tiên nói rằng Bộ này cần có thêm thời gian để quyết định xem chừng nào thì có thể rút 1,200 binh sĩ của họ ra khỏi Iraq.

Cũng theo nguồn tin trên hôm thứ Năm thì Hán Thành sẽ cần có thời gian, ít nhất là cho đến tháng 9, thì mới có thể có quyết định dứt khoát.

Bộ Quốc Phòng Nam Triều Tiên đã đệ trình một bản báo cáo về việc rút quân lên Quốc Hội, tuy nhiên báo cáo này không ghi rõ thời biểu cho việc triệt thoái.

Nam Triều Tiên đã bắt đầu triển khai 3,600 quân tại Iraq vào năm 2004, và sau đó đã dần dần giảm bớt quân số của họ tại đây. Địa điểm mà quân đội Nam Triều Tiên trấn đóng là thành phố Irbil ở phía Bắc Iraq.

Một trong những nguyên nhân khiến cho Hán Thành phải giảm bớt quân số của họ tại Iraq là để xoa dịu những chỉ trích của các nhà lập pháp và dân chúng trong nước về sự tham gia của Nam Triều Tiên vào cuộc chiến tại Iraq.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG