Đường dẫn truy cập

Tổng thống Venezuela chỉ trích chính sách của Hoa Kỳ


Trong bài diễn văn hôm nay tại Moscow, Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã mạnh mẽ chỉ trích chính sách của Hoa Kỳ và ca ngợi người sáng lập Liên bang Xô Viết Vladimir Lenin.

Nhà lãnh đạo Venezuela cáo buộc Hoa Kỳ áp đặt chủ nghĩa thực dân và kêu gọi quay trở lại các ý tưởng cách mạng của Lenin.

Ông cũng yêu cầu Hoa Kỳ rút quân khỏi Iraq và nói rằng Iran có quyền sở hữu công nghệ hạt nhân. Ông đưa ra những nhận định này vào lúc khai trương một trung tâm văn hóa được đặt theo tên một lãnh đạo phong trào đấu tranh giành độc lập của NamMỹ là ông Simon Bolivar.

Ông Chavez và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ hội đàm vào chiều ngày hôm nay, cuộc hội đàm dự kiến sẽ tập trung vào các thỏa thuận mua vũ khí, năng lượng và thương mại song phương.

Truyền thông Nga mô tả chuyến thăm của ông Chavez là chuyến thăm không được quảng bá rầm rộ và quyết định vào phút chót của quốc hội là không mời ông đọc diễn thuyết trước các nhà lập pháp.

Tờ báo Kommersant đưa ra giả thuyết là Điện Kremlin có thể đã giảm nhẹ tầm quan trọng của chuyến thăm này trước các cuộc hội đàm giữa ông Putin và Tổng thống Hoa Kỳ George Bush.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG