Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush: "Có nhiều dấu hiệu hy vọng" tại Iraq


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush nói ông đã trông thấy “những dấu hiệu tiến bộ đáng hy vọng” tại Iraq.

Nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra lời phát biểu ấy tại Trường Cao Đẳng Chiến Tranh Hải Quân ở bang Rhode Island, trong một ngày mà mức độ bạo động tại Iraq đặc biệt đáng ghê sợ.

Tổng Thống Bush nói đoàn quân tăng viện cho tỉnh al-Anbar đã giảm thiểu mức độ bạo động phe phái tại đây. Nhà lãnh đạo Mỹ cho rằng nói chung, các cuộc tấn công tại tỉnh này đã giảm sút đáng kể so với cùng thời gian này, năm ngoái.

Tổng Thống Bush cho hay là tại Baghdad, chiến dịch "Phantom Thunder", một chiến dịch quân sự quy mô đã được phát động. Theo lời nhà lãnh đạo Mỹ, mục tiêu là để đánh bại al-Qaida, quân nổi dậy và các lực lượng dân quân, bằng cách không để chúng có nơi ẩn náu an toàn, trong khi cùng lúc, phá vỡ các dịch vụ hậu cần, đường dây tiếp tế và thông tin của họ.

Hôm thứ Hai, Thượng Nghị Sĩ Richard Lugar, thuộc Ủy Ban Chính Sách Đối Ngoại Thượng Viện Hoa Kỳ, nói chiến lược của Hoa Kỳ tại Iraq là không hữu hiệu, và ông kêu gọi Tổng Thống Bush hãy ngưng việc đưa thêm quân sang Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG