Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra kế hoạch tiêu diệt du kích quân người Kurd ở Iraq


Bộ Trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Abdullah Gul nói rằng nước ông đã có kế hoạch để có thể đột nhập vào miền Bắc Iraq để truy kích những phần tử nổi dậy người Kurd.

Ông Gul nói với một tờ báo ở Thổ Nhĩ Kỳ rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hành động nếu chính phủ Iraq hoặc Hoa kỳ thất bại trong việc ngăn chận mối đe dọa từ phía Đảng Công nhân người Kurd của phe nổi dậy, hay còn được gọi là PKK.

Hôm thứ Tư, người chỉ huy các lực lượng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ lập lại quan điểm cho rằng cần thực hiện một cuộc hành quân xuyên biên giới để tiêu diệt các du kích quân của đảng PKK có căn cứ tại Iraq.

Tướng Yasar Buyukanit nói rằng chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đưa ra những qui định hướng dẫn cho một cuộc đột nhập như vậy.

Các giới chức Hoa Kỳ nói rằng Washington hiểu được là Thổ Nhĩ Kỳ đang đối mặt với mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố từ phía đảng PKK, nhưng Hoa kỳ không nghĩ rằng việc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào Iraq là sẽ mang lại lợi ích nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG