Đường dẫn truy cập

Kinh tế Việt Nam tăng 7,87% trong 6 tháng đầu năm 2007


Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Thống kê Việt Nam thì trong nửa đầu năm nay nền kinh tế Việt Nam đã tăng trưởng 7,87%, đây là con số tăng cao nhất kể từ cùng kỳ năm 2001.

Tuy nhiên, Tổng cục Thống kê Việt Nam cho biết còn một số khó khăn và thách thức mà Việt Nam phải vượt qua để đạt mục tiêu tăng trưởng cho năm nay, ví dụ như sản lượng nông nghiệp thấp, tỉ lệ lạm phát và thâm hụt mậu dịch cao.

Theo bản tin hôm thứ sáu của AFP thì Việt Nam hy vọng sẽ đạt mức tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) từ 8,2% đến 8,5% trong năm nay, so với 8,2% trong năm ngoái.

Kể từ khi gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới vào tháng 1 năm nay, Việt Nam đã thu hút 484 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn là 3,9 tỉ đô la, một con số mà Tổng cục Thống kê cho là một mức tăng “đáng kể”.

199 dự án đã được cấp phép cũng đã tăng vốn lên thêm 869,9 triệu đô la.

Singapore dẫn đầu trong danh sách 27 dự án có giá trị hơn 889 triệu đô la, kế đến là Nam Triều Tiên và Ấn Độ.

Năm ngoái, tỉ lệ tăng trưởng GDP của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm là 7,4%. Trong giai đoạn từ năm 2001 đến năm 2005, tỉ lệ này đạt từ giữa 6,5% đến 7,6%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG