Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ tiến hành việc cắt điện luân phiên từ tháng 7 đến tháng 9


Cơ quan Điện lực Việt Nam sẽ tiến hành việc cắt điện luân phiên kể từ tháng 7 cho đến tháng 9 và đã kêu gọi nhân dân đừng sử dụng máy lạnh để giảm bớt tình trạng thiếu điện.

Các cơ quan truyền thông nhà nước cho biết nguyên do của tình trạng khủng hoảng điện năng là sự tăng trưởng kinh tế nhanh và nhu cầu về điện gia tăng đã vượt quá mức cung mặc dầu Việt Nam đã cố gắng san bằng cách biệt bằng cách mua điện của Lào và Trung quốc.

Bản tin của DPA ghi nhận thông báo hôm thứ tư của Điện lực Việt Nam chính thức loan báo trên các cơ quan truyền thông nhà nước rằng điều mà nhiều người e ngại đã trở thành hiện thực. Đó là nhà nước không đáp ứng nổi các nhu cầu về điện, và phải định mức sử dụng, sắp xếp việc cắt điện ở một số khu vực vào một số giờ mỗi ngày.

Phó tổng giám đốc Điện lực Việt Nam, ông Trần Quốc Anh, nói với báo Nhân Dân rằng các cơ quan nhà nước và các hộ gia đình không nên dùng máy lạnh để giảm bớt tình trạng thiếu điện vào thời điểm này.

Chưa rõ liệu giới nhà giầu mới nổi ở các thành phố vừa mua sắm máy lạnh có tuân thủ lời kêu gọi hay không vào thời tiết mùa hè với nhiệt độ lên tới 40 độ.

Theo báo Nhân Dân, cần phải áp dụng việc cắt điện luân phiên vì những trục trặc tại một trong ba nhà máy phát điện lớn nhất nước là nhà máy Phú Mỹ ở tỉnh Bà Ria-Vũng Tầu, là nhà máy cung cấp 34% tổng số điện năng trong nước.

Nhà máy Phú Mỹ sẽ ngưng hoạt động hoặc hoạt động dưới năng suất để làm công tác bảo trì trong một số ngày từ tháng 6 đến tháng 9.

Mặc dù đã phải mua điện của Trung quốc và Lào, Việt Nam dự trù vẫn thiếu tới 200 ngàn megawatt/giờ điện trong năm nay.

Điện lực Việt Nam chưa loan báo lịch cắt điện luân phiên và các giới chức ngành điện ở địa phương cũng chưa biết chắc về kế hoạch.

Người đứng đầu bộ phận đối ngoại của Điện lực Việt Nam ở Hà Nội cho DPA hay rằng kế hoạch còn phụ thuộc vào khối lượng điện năng mà Điện lực Việt Nam phân bố cho Hà Nội.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG