Đường dẫn truy cập

EU các hãng hàng không Indonesia bay tới Liên hiệp Châu Âu


Ủy ban Châu Âu nói rằng họ đang cấm tất cả các hãng hàng không Indonesia và một số hãng của Nga, Ukraina và Angola không được phép bay tới Liên hiệp Châu Âu.

Một tuyên bố được ủy ban đưa ra ngày hôm nay nói rằng biện pháp này được thực hiện theo nguyên văn tuyên bố là vì “lý do an toàn”.

Lệnh cấm đối với các hãng hàng không của Indonesia được áp dụng đối với tất cả 51 hãng hàng không được cấp phép ở nước này. Không có hãng hàng không nào của Indonesia hiện đang bay tới Châu Âu.

Ủy ban đã cấm hãng hàng không TAAG của Angola cũng như hãng Volare Aviation của Ukraina. Họ cũng cho biết lệnh cấm hiện hành đối với Hàng không Quốc tế Pakistan sẽ được sửa đổi.

Một số phân tích gia ngành hàng không co biết có phần chắc là các nước Châu Á sẽ không theo gót Châu Âu trong việc ban hành lệnh cấm như vậy.

Nếu họ cũng làm như vậy thì các nhà phân tích nói rằng quyết định đó có thể sẽ đe dọa khả năng tham gia vào các dự án có giá trị ở Indonesia bởi Jakarta có thể sẽ trả đũa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG