Đường dẫn truy cập

ConocoPhillips, ExxonMobil ngừng hoạt động tại Venezuela


Bộ trưởng dầu hỏa của Venezuela cho biết hai công ty dầu khí ConocoPhillips và ExxonMobil phải chấm dứt hoạt động tại Venezuela do đã không tuân thủ kế hoạch giao phần lớn hoạt động của họ cho nhà nước.

Trong thời gian qua hai công ty này đã tìm cách thương lượng về quy định phải chuyển giao 60% hoạt động của họ cho chính phủ của Tổng Thống Hugo Chavez.

Venezuela cho biết hai bên đã không đạt được một thỏa thuận thành lập liên doanh, và do đó chính phủ Venezuela sẽ mua lại hai công ty này. Hiện chưa rõ họ sẽ mua lại với mức giá nào.

Các công ty dầu khí khác như Chevron, Statoil. Total, và BP đã ký thỏa thuận tiếp tục hoạt động tại Venezuela song với những điều khoản khó khăn hơn.

Chính quyền của Tổng Thống Hugo Chavez đã nắm quyền kiểm soát các công ty nước ngoài trong nghành viễn thông và điện lực đang hoạt động tại nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG