Đường dẫn truy cập

Thanh sát viên LHQ được phép đến thăm cơ sở hạt nhân Yongbyon


Truyền thông Nhật Bản cho biết Bắc Triều Tiên sẽ cho phép các thanh sát viên Liên Hiệp Quốc tới thăm cơ sở hạt nhân chính của chương trình vũ khí hạt nhân của nước này.

Trưởng ban thanh sát của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế, ông Olli Heinonen phát biểu với hãng thông tấn Kyodo ngày hôm nay rằng nhóm của ông sẽ tới thăm cơ sở hạt nhân Yongbyon vào ngày thứ năm.

Nhóm của ông Heinonen đã tới Bình Nhưỡng hôm thứ ba trong một chuyến thăm kéo dài 5 ngày. Nhóm này cố gắng thương thuyết về việc đóng cửa lò phản ứng hạt nhân Yongbyon và nhà máy tái chế biến nguyên liệu hạt nhân.

Giới chức của Liên hiệp Châu Âu, ông Hurbert Pirker, người tới thăm Bắc Triều Tiên nói rằng phái đoàn của ông tin rằng Bắc Triều Tiên sẽ thực hiện đúng cam kết của mình.

Tuy nhiên, hãng thông tấn Yonhap của Nam Triều Tiên ngày hôm nay đưa tin Bắc Triều Tiên có thể đã tiến hành một vụ thử nghiệm phi đạn nữa.

Hãng Yonhap trích lời các giới chức quốc phòng Nam Triều Tiên nói rằng có dấu hiệu cho thấy Bắc Triều Tiên đã bắn một phi đạn ngoài khơi biển phía đông trong một cuộc diễn tập thường lệ.

Các giới chức không xác nhận chắc chắn là phi đạn đã được phóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG