Đường dẫn truy cập

Kinh tế Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục tốc độ tăng trưởng cao trong năm nay


Kinh tế Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục có được tốc độ tăng trưởng cao trong năm nay. Bản tin hôm thứ tư của hãng thông tấn Pháp trích dẫn một bản phúc trình của Ngân hàng đầu tư Credit Suisse của Thụy Sĩ cho biết GDP của Việt Nam trong năm 2007 sẽ tăng với tỉ lệ 9% sau khi đã vượt mức 8,2% trong năm ngoái.

Bản tin của AFP trích lời ông Sailesh Jha, giám đốc khu vực Á Châu của Credit Suisse, cho biết: mức chi tiêu của giới tiêu thụ ở Mỹ và lượng hàng bán lẻ ở Nhật dự kiến sẽ gia tăng trong 6 tháng cuối của năm nay sẽ giúp cho lượng xuất khẩu của các nước Á Châu gia tăng.

Phúc trình của Credit Suisse dự báo rằng kinh tế Á Châu, trừ Nhật Bản, sẽ tăng trưởng với tỉ lệ 8,6% trong năm 2007 -- chủ yếu là nhờ vào sức thúc đẩy của nền kinh tế Trung quốc. Quốc gia đông dân nhất thế giới này dự kiến sẽ có tỉ lệ tăng trưởng GDP trong năm nay ở mức 11,2%.

Tăng trưởng GDP của một số các nền kinh tế khác trong khu vực được dự báo như sau: Indonesia 6,5%, Singapore 7%, Malaysia 6% và Thái Lan 4%.

Theo các chuyên gia của Credit Suisse, tỉ lệ tăng trưởng và nhu cầu nội địa của kinh tế Thái Lan trong năm nay tương đối yếu kém nhưng vương quốc này có thể hồi phục trong năm 2008 với tỉ lệ tăng trưởng lên tới 5,8%.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG