Đường dẫn truy cập

Phát hiện ngôi mộ tập thể của 17 bộ đội Việt Nam


Các nhà chức trách ở miền trung Việt Nam đã tìm thấy một ngôi mộ tập thể của 17 người được cho là bộ đội cộng sản bị thiệt mạng trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam.

Theo bản tin hôm thứ hai của AP thì việc khai quật vẫn tiếp tục và giới hữu trách tin rằng có thể có tới hàng trăm bộ đội cộng sản bị chôn ở khu vực thị trấn Vĩnh Điện ở tỉnh Quảng Nam.

Chủ tịch ủy ban nhân dân thị trấn Vĩnh Điện, ông Nguyễn Văn Hồng cho biết giới hữu trách địa phương đã tìm thấy địa điểm này nhờ một số cựu chiến binh.

Việc khai quật bắt đầu được tiến hành vào ngày 20 tháng 6 và có khoảng 40 dân quân và người dân làng đang tiếp tục đào bới khu vực với diện tích 400m2 này.

Ông Hồng cho biết gần đây ông đã phỏng vấn một cựu chiến binh cộng sản, người đã cho ông biết về ngôi mộ này và kể rằng ông đã bị các binh sĩ thuộc lực lượng Việt Nam Cộng Hòa buộc phải chôn những thi thể này tại khu vực đó vào năm 1971.

Những di hài này sẽ được chôn cất tại một nghĩa trang quân đội vào cuối tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG