Đường dẫn truy cập

Học sinh tại đền thờ Hồi giáo Pakistan thả 9 con tin


Các sinh viên thuộc một đền thờ Hồi giáo cực đoan, trong thủ đô Islamabad của Pakistan đã thả 9 người bị họ bắt cóc hồi sáng xóm thứ bảy tại một trung tâm y tế Trung Quốc.

Các sinh viên này cáo buộc 9 người này, trong số đó có 6 phụ nữ Trung Quốc là có những hành vi trái đạo đức.

Những người chứng kiến cho biết các thanh niên và phụ nữ với gậy gộc đã xong vào một trung tâm châm cứu và xoa bóp của người Trung Quốc khoảng sau nửa đêm và bắt cóc 9 người.

Họ nói rằng họ đã đưa các con tin đến đền thờ Lal Masjid hay đền thờ Đỏ, nơi có các giáo sĩ chủ trương cứng rắn muốn áp đặt luật Hồi giáo theo kiểu Taleban tại Islamabad.

Vị trưởng giáo sĩ của đền thời này đã bênh vực cho hành động tấn công này và nói rằng 9 người bị bắt đang điều hành một nhà chứa. Ông nói rằng những người bị bắt làm con tin được thả ra là nhằm duy trì các quan hệ tốt đẹp với Trung Quốc.

Nhà chức trách Pakistan lên án vụ này và nói rằng rằng họ chuẩn bị khởi tố ít nhất 25 sinh viên của đền thờ này về tội bắt cóc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG