Đường dẫn truy cập

Tổng Thư Ký NATO đề nghị điều tra về cái chết của thường dân Afghanistan


Tổng Thư Ký Tổ Chức Minh Ước Bắc Đại Tây Dương, tức NATO, ông Jaap de Hoop Scheffer, đề nghị mở cuộc điều tra về vụ các thường dân tại miền nam Afghanistan bị giết hại trong một cuộc oanh kích do quân đội NATO thực hiện.

Tuy nhiên nhà lãnh đạo NATO đã quy lỗi cho Taleban rằng các phần tử nổi dậy này đã dùng thường dân làm bia đỡ đạn.

Một cảnh sát viên Afghanistan cho biết một cuộc oanh kích do quân đội NATO thực hiện vào xế hôm thứ năm vừa qua tại tỉnh Helman ở miền nam đã giết chết 25 thường dân.

Các quan chức NATO lẫn sĩ quan cảnh sát này đều nói rằng cuộc không kích được thực hiện sau khi các phần tử Taleban tấn công các binh sĩ của lực lượng liên quân.

Tổng Thống Afghanistan, Hamid Karzai, đã lên tiếng rằng lực lượng NATO và các lực lượng liên quân khác do Hoa Kỳ lãnh đạo phải nỗ lực hơn nữa để chấm dứt tình trạng giết hại thường dân trong các cuộc hành quân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG