Đường dẫn truy cập

30 phần tử chủ chiến Pakistan bị hạ sát gần biên giới Afghanistan


Các giới chức Pakistan cho hay khoảng 30 phần tử chủ chiến đã bị hạ sát tại một trường dậy tôn giáo gần biên giới với Afghanistan.

Các giới chức không nêu danh tánh nói rằng ngôi trường đạo này tọa lạc ở phía tây Miran Shah, thị trấn chính trong khu vực bộ tộc Bắc Waziristan của Pakistan, được các phần tử al-Qaida dùng làm cơ sở huấn luyện.

Một số giới chức Pakistan nói rằng cơ sở này đã bị trúng một số phi đạn được bắn đi từ Afghanistan và cho biết trong số người chết có một vài chiến binh người nước ngoài, trong đó có người Ả Rập và người Uzbekistan.

Tuy nhiên phát ngôn viên quân đội Pakistan là trung tướng Waheed Arshad cho biết vụ nổ là do các phần tử tranh đấu xử lý chất nổ không đúng cách gây ra. Ông cho biết binh sĩ Pakistan không liên can tới vụ này.

Một nhà nghiên cứu của tổ chức Human Rights Watch nói rằng chính phủ Pakistan nên cho phép mở một cuộc điều tra về vụ việc này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG